LÀM GIÁ ĐỖ NGON
– Chuẩn bị: Hạt đỗ xanh, túi lưới (túi buộc bưởi), 1 cái nồi có vung kín, 1 cái kê trong nồi
– Số lượng đỗ: 4-5 cái nắm tay (cho tiện nhé ^^)
– Vo đỗ sạch 2-3 nước rồi cho vào túi lưới buộc lại, cho cả túi đỗ vào nồi đậy vung kín và để chỗ mát, ngâm qua đêm. Ban đầu buộc túi lưới chặt 1 chút rồi lới lỏng dần theo tốc độ lớn của giá. Lưu ý đáy nồi nên kê gì đó để giá không bị đọng nước. Nếu nắp nồi là kính thì nên chùm thêm túi bóng đen bên ngoài cho kín.
– Ngày tưới nước 4 lần sáng trưa tối và trc khi đi ngủ, mỗi lần 5-10′. Tưới nước là xả nước đầy nồi rồi ngâm chìm túi đỗ trong đó. Khoảng 5-10p thì nhấc túi lên cho ráo nước, đổ nước ở nồi đi rồi kê gì đó dưới đáy nồi, và đặt lại túi đỗ vào nồi.
– Tầm 3 ngày là dỡ giá đỗ lớn mập múp míp, bỏ ra ăn được nhé ^_^
You, Hanh Vu, Pham Thuy Ha and 86 others