HOMEMADE – Chân ái cuối tuần!!!!

Đăng ngày: 13/11/2021
Sữa chua mềm mịn
Sữa hạt thơm ngậy
Dưa chua giòn rụm
Giá đỗ béo ngấy (hàng xóm bẩu thế)

LÀM GIÁ ĐỖ NGON

– Chuẩn bị: Hạt đỗ xanh, túi lưới (túi buộc bưởi), 1 cái nồi có vung kín, 1 cái kê trong nồi

– Số lượng đỗ: 4-5 cái nắm tay (cho tiện nhé ^^)

– Vo đỗ sạch 2-3 nước rồi cho vào túi lưới buộc lại, cho cả túi đỗ vào nồi đậy vung kín và để chỗ mát, ngâm qua đêm. Ban đầu buộc túi lưới chặt 1 chút rồi lới lỏng dần theo tốc độ lớn của giá. Lưu ý đáy nồi nên kê gì đó để giá không bị đọng nước. Nếu nắp nồi là kính thì nên chùm thêm túi bóng đen bên ngoài cho kín.

– Ngày tưới nước 4 lần sáng trưa tối và trc khi đi ngủ, mỗi lần 5-10′. Tưới nước là xả nước đầy nồi rồi ngâm chìm túi đỗ trong đó. Khoảng 5-10p thì nhấc túi lên cho ráo nước, đổ nước ở nồi đi rồi kê gì đó dưới đáy nồi, và đặt lại túi đỗ vào nồi.

– Tầm 3 ngày là dỡ giá đỗ lớn mập múp míp, bỏ ra ăn được nhé ^_^

All reactions:

You, Hanh Vu, Pham Thuy Ha and 86 others

0
0
0 0 đánh giá
Đánh giá
guest
0 bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận